Trò ảo thuật mới của Fed


Blog | Tài chính cá nhân

chơi cashflow bây giờ

Trong thời đại tiền định danh này, Thanh khoản xác định giá tài sản tăng hay giảm. Fed hiểu điều này. Đó là lý do tại sao nó đã in tiền và bơm Thanh khoản đó vào thị trường tài chính. Mục tiêu của nó là đẩy giá tài sản lên để thúc đẩy nền kinh tế bằng cách tạo ra hiệu ứng giàu có cho phép người Mỹ tiếp tục chi tiêu nhiều hơn mặc dù thu nhập trung bình tiếp tục giảm. Fed gần đây đã sử dụng một công cụ mới để cho phép họ quản lý tốt hơn mức Thanh khoản trên thị trường tài chính: Reverse Repos. Hôm nay, tôi sẽ giải thích việc Fed sử dụng Reverse Repos đã tác động như thế nào đến thị trường chứng khoán trong quý hai và nó có khả năng tác động đến thị trường này như thế nào trong thời gian còn lại của năm nay.

Tôi đã phát triển Máy đo thanh khoản để đo xem Thanh khoản dư thừa hay không đủ. Nó so sánh lượng tiền định danh mà Fed và các ngân hàng trung ương khác đang bơm vào thị trường với lượng tiền mà chính phủ đang loại bỏ bằng cách đi vay để tài trợ cho thâm hụt ngân sách. Khi Thanh khoản quá mức, giá tài sản có xu hướng tăng; và khi nó không đủ, giá tài sản có xu hướng giảm. Đây là thước đo thanh khoản cho năm 2014 dựa trên ước tính hàng quý.

Lưu ý rằng trong quý thứ hai, có rất nhiều Thanh khoản dư thừa ($308 tỷ). Tuy nhiên, Thanh khoản dự kiến ​​sẽ chuyển sang âm trong quý thứ ba và sau đó sẽ xảy ra hiện tượng Xả thanh khoản rất đáng kể trong quý thứ tư (-131 tỷ USD). Như tôi đã giải thích vào ngày 1 tháng 3st Blog, Thị trường nguy hiểm phía trước, mức Thanh khoản rất cao trong quý II có nguy cơ tạo ra bong bóng thị trường chứng khoán vào giữa năm; trong khi sự cạn kiệt Thanh khoản sau đó có nguy cơ gây ra sự sụp đổ của thị trường chứng khoán và suy thoái trong nửa cuối năm.

Bây giờ tôi có thể thấy Fed đã sử dụng Reverse Repos để làm dịu mức Thanh khoản giữa quý hai và nửa sau. Bằng cách này, họ đã ngăn chặn sự bùng nổ của thị trường chứng khoán trong quý thứ hai (mặc dù Chỉ số S & P 500 vẫn tăng gần 5% trong ba tháng đó). Và, họ cũng có thể thành công trong việc đẩy lùi tình trạng Thoát thanh khoản vào gần cuối năm hoặc thậm chí sang đầu năm sau.

Đây là cách quá trình hoạt động. Trong Thỏa thuận mua lại đảo ngược, Fed bán trái phiếu kho bạc mà họ sở hữu (với thỏa thuận mua lại chúng sau này). Nó nhận được tiền mặt để đổi lấy trái phiếu kho bạc mà nó bán. Theo cách đó, nó rút Thanh khoản khỏi thị trường tài chính. Nói cách khác, giao dịch này có tác động ngược lại với Nới lỏng định lượng (bơm tiền vào thị trường tài chính). Sau đó, khi Fed mua lại Trái phiếu Kho bạc của mình, họ sẽ trả tiền mặt, do đó bơm Thanh khoản trở lại thị trường tài chính. Hiệu ứng sau đó sẽ tương tự như hiệu ứng do QE tạo ra.

Biểu đồ sau đây cho thấy rõ những gì Fed đã làm.

Mức độ Repos đảo ngược trên sổ sách của Fed đã tăng từ dưới 100 tỷ đô la trong suốt năm 2013 lên mức trung bình 200 tỷ đô la trong quý đầu tiên của năm 2014 và lên mức trung bình khoảng 250 tỷ đô la trong quý thứ hai. Bằng cách tăng các thỏa thuận Repo đảo ngược của mình thêm 150 tỷ đô la, Fed đã có thể loại bỏ một số Thanh khoản dư thừa trong nửa đầu năm. Và bây giờ, nếu Fed thực hiện các Repos đảo ngược này xuống mức năm 2013 bằng cách mua lại Trái phiếu kho bạc của mình, thì họ sẽ có thể bơm thêm 150 tỷ đô la (hoặc hơn) Thanh khoản vào thị trường tài chính trong nửa cuối năm, do đó có khả năng bù đắp cho Sự cạn kiệt thanh khoản nếu không sẽ xảy ra.

Bạn phải công nhận những người này. Có vẻ như họ đã tìm thấy công cụ phù hợp để quản lý thách thức trước mắt nhất của mình, đó là ngăn chặn sự bùng nổ trong quý hai và sau đó là sự phá sản trong nửa sau. Điều đó nói rằng, Reverse Repos sẽ chỉ đưa họ đến nay. Với việc nới lỏng định lượng dự kiến ​​kết thúc vào tháng 10, hiện tượng Xả thanh khoản vẫn sẽ xảy ra vào khoảng thời gian gần cuối năm. Khi điều đó xảy ra, nếu không có một số thủ thuật bơm thanh khoản mới của Fed, lãi suất có thể sẽ bắt đầu tăng, thị trường bất động sản và thị trường chứng khoán có thể sẽ bắt đầu giảm và nền kinh tế Mỹ có thể sẽ bắt đầu quay trở lại thời kỳ suy thoái .

Vì vậy, xem không gian này. Vào đầu năm 2015, Fed có thể sử dụng một đợt nới lỏng định lượng khác, QE 4, hoặc họ có thể lôi ra một con thỏ mới ra khỏi mũ của họ. Bằng cách này hay cách khác, những phù thủy tiền tệ này quyết tâm giữ cho bong bóng kinh tế toàn cầu tiếp tục tăng cao. Cho đến nay, họ đã có một màn trình diễn rất ấn tượng.

Một lưu ý cho độc giả: Nếu bạn muốn xem video giải thích Reverese Repos đang tác động đến thị trường tài chính như thế nào, hãy nhấp vào liên kết bên dưới để đăng ký nhận bản tin video của tôi, Xem vĩ mô. Để được giảm giá 50%, hãy sử dụng mã phiếu giảm giá: richdad

http://www.richardduncaneconomics.com/product/macro-watch/


Ngày xuất bản gốc:
15 Tháng Bảy, 2014[ad_1]

[ad_2]

Source link