QUÁ TRÌNH LÃO HÓA DA –

QUÁ TRÌNH LÃO HÓA
Bất kể bạn bao nhiêu tuổi, chắc chắn bạn đã tự hỏi mình một số câu hỏi, “Tôi sẽ sống được bao lâu?” hoặc “Tôi sẽ sống tốt trong bao lâu?” Điều thú vị là đã có một thời gian nỗ lực để ghi lại những người lâu đời nhất trên trái đất. Và khi bạn nhìn vào những người trăm tuổi ngày nay – những người trên 100 tuổi – thì con số này rất, rất nhỏ. Trên thực tế, trọng tâm phải là những gì cần thiết để đạt được tuổi thọ tối đa của cá nhân bạn và quan trọng nhất là đảm bảo rằng bạn đến đó với chất lượng cuộc sống tối ưu.

Quá trình lão hóa
Khi cơ thể chúng ta già đi, chúng sẽ xấu đi một cách tự nhiên. Trong những năm sau đó, nhiều chức năng thiết yếu bắt đầu hoạt động ở mức dưới mức tối ưu. Có 3 yếu tố chính ảnh hưởng đến quá trình lão hóa của cơ thể.

Đầu tiên, khi chúng ta già đi, số lượng sai lầm do quá trình sinh sản tế bào hàng ngày gây ra sẽ tăng lên. Cơ thể thực sự tạo ra các tế bào không hoạt động, dẫn đến các chức năng của cơ thể bị suy giảm nhanh chóng hơn. Với tuổi tác ngày càng cao, một phần trăm lớn hơn các tế bào của chúng ta, ngay cả khi chúng hiện diện, đều vô dụng. Và tệ hơn nữa, những tế bào không có chức năng này đôi khi can thiệp vào các quá trình tế bào bình thường.

Phần thứ hai của quá trình lão hóa liên quan đến tổn thương tế bào gây ra sự rút ngắn DNA, cuối cùng kích hoạt một quá trình gọi là apoptosis hoặc “chết tế bào theo chương trình”. Điều này đặc biệt quan trọng khi chúng ta nhận ra rằng có những đoạn DNA trong nhiều ngăn ti thể của mỗi tế bào của chúng ta. Khi các ty thể này đóng vai trò như máy phát năng lượng trong các chức năng bình thường của tế bào, các sản phẩm phụ của gốc tự do oxy được tạo ra và tổn thương có thể xảy ra đối với DNA khỏe mạnh, tạo ra các đoạn DNA và kích hoạt quá trình chết của tế bào. Khi thời gian trôi qua, thiệt hại ngày càng tăng đối với DNA khỏe mạnh dẫn đến quá trình chết của tế bào nhanh chóng và cơ thể già cỗi của chúng ta chỉ đơn giản là không thể tạo ra tế bào đủ nhanh để bù đắp cho sự mất mát. Quá trình này có thể nhìn thấy rõ ràng và rõ ràng nhất trên da của chúng ta – chúng ta càng lớn tuổi, làn da của chúng ta càng mỏng đi.

Phần thứ ba của quá trình lão hóa liên quan đến việc điều hòa tế bào của các enzym oxy hóa tự nhiên của chúng ta như superoxide dismutase, catalase và glutathione perxoidase, làm cho khả năng chống oxy hóa của chúng ta kém hiệu quả hơn theo tuổi tác.

Lý thuyết cấp tiến miễn phí về lão hóa
Vậy làm thế nào để chúng ta già đi? Lý thuyết nổi bật nhất được cộng đồng khoa học chấp nhận được gọi là Lý thuyết Cấp tiến Tự do về Lão hóa. Các gốc tự do chủ yếu là các phân tử chứa oxy với các electron độc thân ở quỹ đạo ngoài cùng rất háo hức bắt cặp với bất cứ thứ gì khác có electron. Những phân tử có tuổi thọ ngắn này, với tuổi thọ trung bình là một phần triệu giây, là những chất độc rất mạnh ảnh hưởng đến cơ thể chúng ta. Bằng cách tấn công DNA của tế bào, các gốc tự do phá hủy tế bào, khiến các tế bào khỏe mạnh chết sớm. Khi chúng ta còn trẻ, hệ thống bảo vệ chống oxy hóa tự nhiên của chúng ta hoạt động tốt bằng cách “quét sạch” các gốc tự do trước khi chúng có thể gây ra thiệt hại. Tuy nhiên, khi chúng ta già đi, hệ thống phòng thủ chống oxy hóa trở nên kém hiệu quả hơn thông qua việc điều chỉnh giảm các enzym oxy hóa. Sự gia tăng thiệt hại của các gốc tự do làm suy yếu sự điều hòa và hoạt động của tế bào và gây ra các triệu chứng lão hóa cũng như nhiều bệnh tật.

Tại sao các tế bào trở nên dễ bị tổn thương bởi các gốc tự do? Đầu tiên, việc sản xuất năng lượng hàng ngày bởi ty thể của tế bào tạo ra số lượng các gốc tự do tăng lên như các sản phẩm phụ. Nguyên nhân thứ hai là do sự tiếp cận và sử dụng liên tục của DNA nhân để tạo mRNA sản xuất protein chức năng, tiếp theo là sửa chữa và quấn lại DNA vào nhiễm sắc thể. Những hoạt động này thường gây ra lỗi trong quá trình sửa chữa, làm hỏng DNA. Nguyên nhân thứ ba là sự tấn công của các gốc tự do từ bên ngoài. Sự tấn công này đến từ ánh sáng mặt trời (bao gồm cả tia UVA và UVB), ô nhiễm, căng thẳng, hút thuốc, … Hút một điếu thuốc lá tạo ra hàng nghìn tỷ gốc tự do.

Lão hóa da
Bạn có thể ngạc nhiên khi biết rằng mỗi ngày, mỗi tế bào da có thể tiếp xúc với hơn 73.000 tác nhân gây hại. Các tế bào da của chúng ta thậm chí còn bị tổn thương nặng nề hơn vì chúng là một phần của cơ quan bên ngoài và tiếp xúc với các yếu tố có hại hơn.

Lý thuyết Cấp tiến Tự do về Lão hóa đặc biệt liên quan đến các tế bào da. Các phân tử gốc tự do không ổn định rung động trong da, theo đúng nghĩa đen là chọc thủng các sợi collagen (cấu trúc nâng đỡ của da) của lớp hạ bì. Sau nhiều năm bị tấn công bởi các gốc tự do này, collagen, một thành phần cấu trúc quan trọng của da, trở nên yếu hơn và cuối cùng khiến da xẹp xuống và hình thành các nếp nhăn. Tốc độ phân chia tế bào da nhanh chóng khiến tuổi thọ của tế bào ngắn hơn và khi chúng ta trưởng thành, số lượng tế bào da trong cơ thể chúng ta giảm đi. Theo thời gian, quá trình này dẫn đến làn da của chúng ta ngày càng mỏng đi. Về cơ bản, càng nhiều tế bào da trong cơ thể và các tế bào này càng dày thì làn da của bạn càng khỏe mạnh và ít nếp nhăn hơn.

Làm chậm quá trình lão hóa
Bây giờ, làm thế nào để chúng ta làm chậm quá trình lão hóa? Các nhà khoa học đã nhận ra rằng qua nhiều năm nghiên cứu rằng

Để ngăn chặn quá trình lão hóa nhanh và giữ cho làn da của bạn không bị lão hóa và nhăn nheo, bạn cần phải bảo vệ DNA của mình khỏi những tác nhân gây hại từ bên ngoài và bên trong.

Vì vậy, nếu bạn muốn sống đến 100 – hoặc ít nhất là cải thiện chất lượng cuộc sống của bạn trên con đường lên 100 – tôi có một công thức cho bạn. Đây là cách tiếp cận “từ trong ra ngoài” của tôi đối với sức khỏe và sắc đẹp suốt đời: Thay đổi sang lối sống lành mạnh hơn bao gồm chế độ ăn uống cân bằng, tập thể dục thường xuyên và thái độ tích cực. Cùng với chế độ ăn uống lành mạnh, hãy bổ sung các chất bổ sung hàng ngày như Pharmanex® LifePak® và Te -green 97® để tăng cường khả năng chống oxy hóa từ bên trong. Bảo vệ da khỏi tác hại của quá trình oxy hóa bên ngoài bằng cách bao gồm các thành phần chống oxy hóa thế hệ mới nhất như axit polyhydroxy và axit alpha lipoic, cũng như vitamin A, C và E.

Michael N. Chang

Tiến sĩ, Cố vấn Khoa học Dược phẩm

Tiến sĩ Chang, cố vấn khoa học chính của Nu Skin Enterprises, đã ủng hộ việc hợp nhất chăm sóc da và dinh dưỡng. Với hơn 20 năm kinh nghiệm trong ngành dược phẩm, ông mang đến một tầm nhìn độc đáo về chăm sóc da, tập trung vào việc nuôi dưỡng làn da từ bên trong lẫn bên ngoài. Tiến sĩ Chang là một chuyên gia trong lĩnh vực phát triển chất bổ sung và mang lại nhiều kinh nghiệm cho vai trò phó chủ tịch nghiên cứu và phát triển của Pharmanex. Trước khi làm việc với Nu Skin Enterprises, Tiến sĩ Chang từng là giám đốc hóa y tế tại Rhone-Poulenc Rorer và là phó giám đốc hóa dược tại Merck. Nghiên cứu của ông đã mang lại 35 bằng sáng chế và là chủ đề của hơn 60 bài báo được đăng trên các tạp chí bình duyệt.

Mua sản phẩm chính hãng giá rẻ liên hệ ngay NGUYENHOBAC.NET hoặc 0334475509

[ad_2]

[ad_1]